ยินดีต้อนรับสู่ Mind Surgery Korea: 20 Years of Experience!
ศัลยกรรมพลาสติกเกาหลีในราคาที่ดีที่สุด
096-824-4959

After Surgery

ดูแลตัวเองยังไงหลังศัลยกรรม?


ดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมให้เป็น...ก็สวยได้เป๊ะไม่มีโป๊ะ!! หลังพักฟื้นมาเช็คอัพอีกทีได้ผลลัพธ์ดี 10 คะแนนเต็มไม่โดนแน่นอน เรื่องความสวย ความหล่อไม่เข้าใครออกใคร เพราะใครๆ ก็อยากมีความมั่นใจพกไว้ติดตัวไปไหนก็รู้สึกไม่เขิน ไม่อาย ไม่ดูโป๊ะออกสื่อกันใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับปัจจุบันนี้ Mind Surgery Korea ก็ต้องขอบอกเลยค่ะว่านวัตกรรม เทคโนโลยี และเทคนิคการศัลยกรรมต่างๆ ได้เลเวลอัพไปไกลมากกกก ไหนจะยังมีศัลยแพทย์มือดีระดับท็อปที่เราสามารถเลือกฝากความสวยไว้ในมือได้ก็หลายท่านอยู่

แต่ซิสค่ะการศัลยกรรมก็เป็นที่ทราบกันดีว่า...หลังจากที่เราเดินออกจากห้องผ่าตัดแล้ว ไม่ใช่ว่า นับ 1 2 3 ดีดนิ้วเป๊าะ!! แล้วเราจะสวยปิ๊งกันได้เลย มันก็ต้องมีการรอคอยให้เวลากับแผล กับบริเวณที่เราไปยกระดับความงามให้เค้าได้พักฟื้น ให้ใดๆ เข้าที่กันบ้าง ซึ่งตอนช่วงนี้แหละค่ะที่เราเรียกว่าเป็น “จุดเปลี่ยน” อีกครั้งก่อนที่ดอกไม้สวยงามจะเบ่งบาน!! เพราะถ้าหากเรา “ดูแลตัวเองหลังศัลยกรรม” ไม่ถูกต้องตามหลักแล้ว จากแผลที่จะหายไว หรือผลลัพธ์งานศัลยกรรมที่คิดว่าจะออกมาดี อาจจะพังด้วยน้ำมือเราได้เลย

ถามว่าจริงๆ มันน่ากลัวขนาดนั้นมั้ย? ก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรค่ะ แต่ว่าใครๆ ก็อยากให้ตัวเองดูดีที่สุด สวยที่สุด ปังที่สุดให้คุ้มกับเงินที่เราจ่าย กับเวลาที่เราทุ่มเท่กันใช่มั้ยล่ะค่ะ วันนี้ Mind Surgery Korea เลยอยากจะนำเทคนิคดีๆ เพื่อ “การดูแลหลังจากศัลยกรรม” มาฝากกันสักนิสสสส ว่าหลักๆ แล้วหลังการผ่าตัดมาเราควรต้องทำตัวยังไง ดูแลตัวเองยังไงบ้าง

เราควรเริ่มต้นด้วยการประคบเย็นก่อนทันทีหลังจากศัลยกรรมเสร็จ เพราะความเย็นจากการประคบจะเข้าไปทำให้เส้นเลือดบริเวณที่เราศัลยกรรมมากเกิดการหดตัว และช่วยทำให้เลือดมีการแข็ง และไหลช้าลง อีกทั้งยังช่วยลดกอาการบวมได้อีกด้วย สำหรับการประคบเย็นแนะนำให้ประคบต่อเนื่องในช่วง 3 วันแรกค่ะ
หลังจากประคบเย็นได้ครบ 3 วันแล้ว ให้เริ่มต้นประคบร้อนต่อเนื่องไปอีก 4 วันให้หลัง อุณหภูมิที่แนะนำคือให้อุ่นๆ อยู่ที่ประมาณ 40-45 องศาเซลเซียส เพราะถ้าเกินกว่านั้นผิวเราจะรู้สึกระคายเคืองมากกว่าทำให้รู้สึกดีค่ะ การประคบร้อนต่อจากประคบเย็นนี้จะช่วยทำให้หลอดเลือดขยายตัว ช่วยคลายกล้ามเนื้อ คลายเส้นประสาท และช่วยทำให้เนื้อเยื่อบริเวณที่ทำศัลยกรรมซ่อมแซมตัวเองได้ไวขึ้น
ควรเลือกทานอาหารที่มีรสชาติอ่อน ไม่เผ็ด รสไม่จัดจ้านไปก่อนค่ะ และควรเลือกทานอาหารที่ไม่ต้องเคี้ยวหนักใช้กรามเยอะ จะได้ไม่กระเทือนถึงแผล หรือกล้ามเนื้อบริเวณใกล้เคียงแผลที่ผ่ามา สามารถช่วยลดการอักเสบทำให้แผลฟื้นตัวได้ไวขึ้นค่ะ
ท่านอนที่เหมาะสำหรับหลังศัลยกรรมมาที่สุด คือควรนอนให้หัวสูงกว่าส่วนอื่นของลำตัวไว้ก่อน หรือจะเลือกเป็นนั่งหลับเลยก็ได้ค่ะ เนื่องจากการนอนลักษณะนี้จะทำให้เลือดมีการสูบฉีดไปยังบริเวณที่ทำศัลยกรรมได้น้อยลง สามารถช่วยลดอาการบวมให้น้อยลงได้
แอลกอฮอล์จะเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้เลือดไหลเข้าสู่บริเวณแผลมากเกิน ส่งผลให้แผลอักเสบ หายช้า อีกทั้งบุหรี่มีสารนิโคตินที่สามารถซึมผ่านทางเนื้อเยื่อผิวหนังเข้าสู่ภายในร่างกาย ส่งผลต่ออัตราการทำงานของตัวใจทำให้เลือดสูบฉีดถี่มากขึ้น ทำให้เลือดไหลเวียนไปแถวบริเวณศัลยกรรมมากขึ้น แล้วจะทำให้แผนบวมอักเสบ และหายช้าเช่นกันกับการดื่มแอลกอฮอล์ ดังนั้นควรงดดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่หลังผ่าตัดประมาณ 7 วัน หรือจนกว่าแผลจะปิด และแห้งสนิทจะดีที่สุดนะคะ
ควรล้างแผลด้วยน้ำเกลือที่ทางโรงพยาบาลจัดให้ โดยเช็ดแผลให้แห้งสนิททุกครั้งหลังล้าง และทายาตามที่แพทย์จ่ายมาให้อย่างเป็นประจำ ไม่ควรทำให้แผลเปียก หรือโตนน้ำเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้แผลแห้งช้า และทำให้เกิดการอักเสบได้ ทั้งนี้รวมไปถึงการอาบน้ำสระผมด้วยเช่นกันค่ะ สำหรับการอาบน้ำ ล้างหน้า และสระผมนี้จะต้องดูตามเคสศัลยกรรมไป ซึ่งทางแพทย์จะแนะนำให้ทราบโดยละเอียด หรือถ้ากลัวลืม หรือติดขัดส่วนไหนหลังศัลยกรรมก็อุ่นใจได้เลยค่ะ Mind Surgery Korea พร้อมให้คำแนะนำ และตอบทุกข้อที่คุณกังวลแน่นอน

เพราะเราเข้าใจดีว่าการเตรียมตัวให้พร้อมทั้งก่อน และหลังศัลยกรรมเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าคุณจะทำศัลยกรรมส่วนไหน ทีมงาน Mind Surgery Korea ก็พร้อมดูแล และแนะนำเทคนิคดีๆ แบบไม่มีกั๊กแน่นอน
สำหรับท่านใดที่มีแผนไปเพิ่มความสวยให้ร่างกาย หรือใบหน้า สามารถปรึกษา Mind Surgery Korea ได้เลยนะคะ เรามีโปรฯ ราคาพิเศษดีลตรงจากโรงพยาบาลไม่มีบวกเพิ่ม คอนเฟิร์มว่าถูกกว่าวอร์คอินไปเองแน่นอนค่ะ อีกทั้งเรามีการดูแลให้บริการหลังผ่าตัด พาตรวจเช็คอัพ ให้คำแนะนำ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่า ผลงานจะออกมาไม่ประทับใจ...ยังไงสวยเป๊ะแน่นอนค่ะ

#สอบถามจองคิวศัลยกรรมเกาหลี
🌐 m.me/MindSurgery9
🌐 Line Official ID : @mindsurgery9 (มาย)
📲กดลิ้งแอดไลน์ >> http://bit.ly/2KHHLho
“สะดวก ถูก เชียวชาญศัลยกรรม”