ยินดีต้อนรับสู่ Mind Surgery Korea: 20 Years of Experience!
ศัลยกรรมพลาสติกเกาหลีในราคาที่ดีที่สุด
096-824-4959

Before Surgery

เตรียมตัวก่อนศัลยกรรม?


อยากสวยแบบมืออาชีพ...ต้องไม่รีบร้อน! Mind Agency Korea มี How to เตรียมตัวสวยดีๆ มาแบ่งปันค่ะ เพราะใครๆ ก็อยากทำศัลยกรรมครั้งเดียวจบ! ออกจากห้องผ่าตัดมา รอพักฟื้นแล้วสวยปิ๊งไม่ต้องเสียเวลาหลายรอบกันใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่สาวๆ หนุ่มๆ รู้กันมั้ยค่ะว่าก่อนจะสวยจะหล่อ และก่อนที่คุณหมอจะอนุมัติให้เราเข้าห้องผ่าตัดอัพความเป๊ะได้เนี่ยยยยย มันก็มีสิ่งสำคัญ สิ่งจำเป็นที่เราคนอยากเพิ่มความดูดีชิคๆ ให้ตัวเองต้องทำกันก่อนด้วยนะคะ

เรียกว่านอกจากจะไว้ใจให้คุณหมอเนรมิตความสวยเป๊ะ หล่อคูลให้เราแล้ว เราก็ต้องให้ความร่วมมือช่วยคุณหมอกันนิสสสสนึงด้วยค่ะ เปรียบดั่งคำนิยามที่ว่า “ปรบมือข้างเดียวไม่ดัง ปรบสองข้างพร้อมกันดังกว่า...ได้ผลงานศัลย์ปังสุดแน่นอน!!!” และพ้อยท์ที่สำคัญที่สุดที่เราควรเน้นไฮไลท์ขีดเส้นใต้สีแดงเลยก็คือ “การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด” ค่ะ เพราะถ้าเราไม่มีการเตรียมตัวให้พร้อมอาจจะส่งผลเสียต่อการผ่าตัดทำให้งานออกมาไม่ดี และส่งผลกระทบต่อความเป๊ะได้เลยทีเดียวค่ะ

ดังนั้นวันนี้ Mind Surgery Korea เลยอยากจะมาแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมดีๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็นข้อมูลกันค่ะ กับ 5 เรื่องสำคัญในการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการศัลยกรรม

เราควรทำการงดอาหาร และน้ำก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเคสการผ่าตัดด้วยว่าเป็นผ่าตัดเล็ก หรือผ่าตัดใหญ่ เพราะหากเป็นการผ่าตัดที่ใช้การฉีดยาชาเฉพาะที่ ก็ไม่จำเป็นต้องงดอาหาร และน้ำ สามารถทานได้ปกติในปริมาณที่พอเหมาะ แต่หากเป็นในกรณีที่ต้องมีการผ่าตัดโดยการดมยาสลบ อันนี้ทีมงานก็ขอแนะนำให้งดอาหารซึ่งควรงดอย่างน้อย 6 ชั่วโมงนะคะซิส
แนะนำว่าควรหาเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายตัว หลวมๆ เบาๆ ง่ายต่อการผลัดเปลี่ยนก่อนเข้าห้องผ่าตัด และเปลี่ยนหลังผ่าตัดเสร็จ เพราะในบางเคสผ่าตัด เราไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลค่ะ ผ่าเสร็จจะได้หยิบจับสวมใส่ได้ง่ายๆ ไม่เกี่ยวหน้า เกี่ยวจมูก เกี่ยวแผลที่เราทำ จากที่คุณหมอทำมือเบาๆ แผลไม่อักเสบหนัก อาจจะทำให้แผลช้ำได้ ถ้าเราใส่เสื้อรัดๆ แล้วดันไปเกี่ยวโดนนะจ๊ะ
ควรแจ้งโรคประจำตัวของเรารวมถึงยาที่แพ้กับเจ้าหน้าที่ดูแล และแพทย์เจ้าของเคสให้ทราบล่วงหน้า เพราะมีโรคที่ควรระวังก่อนเข้ารับการผ่าตัดอยู่บ้างค่ะ เช่น โรคที่เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด มีปัญหาเลือดออกง่ายหยุดยาก ความดัน เบาหวาน หรือมีปัญหาติดเชื้อผิวหนังบริเวณที่ผ่าง่าย เหล่านี้ก็ต้องมีการแจ้งให้ทราบ เพื่อให้แพทย์เจ้าของเคสดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ไม่ใช้ว่าเราผ่าตัดอัพสวย อัพหล่อกันไม่ได้น้าาาาา เพียงแค่หากเราแจ้งแพทย์ให้ทราบก็จะมีขั้นตอน และวิธีการดูแลพิเศษโดยเฉพาะนะคะ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผลงาน และความปลอดภัยของผู้ผ่าเอง
สำหรับเรื่องนี้แนะนำว่าก่อนเข้ารับการผ่าตัด เราควรหยุดทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดรวมถึงยากลุ่มแอสไพริน อาหารเสริม และวิตามินต่างๆ สักประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดค่ะ แต่หากเป็นยารักษาโรคประจำตัวส่วนนี้ทีมงาน Mind Surgery Korea จะคอยสอบถาม และให้ข้อแนะนำระหว่างที่เข้ารับการปรึกษาเคสกับคุณหมอให้ค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะซิสสส
แนะนำให้งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ งดสูบบุหรี่รวมถึงการทานของแสลง จำพวกหมักดอง ก่อนทำการผ่าตัดอย่างน้อย 2-4 อาทิตย์ เพราะแอลกอฮอล์ บุหรี่จะส่งผลต่อระบบการทำงานของเลือดนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องเบสิคที่ผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดทุกเคสต้องงดกันอยู่แล้ว

ทั้ง 5 เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญเบื้องต้น ที่เราต้องเตรียมตัวเองให้พร้อม ก่อนเข้ารับการผ่าตัดกันนั่นเองค่ะ สำหรับแต่ละเรื่องที่ Mind Surgery Korea ได้กล่าวมาก็สามารถปฎิบัติทำตามได้ไม่ได้ยากอย่างที่คิดกันใช้มั้ยล่ะค่ะ อยากดูดีแบบเป๊ะๆ ต้องห้ามลืมทำกันนะจ๊ะ และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีแพลนอยากจะอัพสวยเพิ่มความหล่อ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกโปรฯ ไหนดีที่คุ้ม หรือรู้สึกข้อมูลศัลยกรรมยังไม่แน่นพอ ไม่รู้จะถามใคร สามารถปรึกษาทีมงาน Mind Surgery Korea ได้เลยนะคะ การันตีความอบอุ่น และอุ่นใจ ด้วยประสบการณ์ในวงการศัลยกรรมเกาหลีมากกว่า 10 ปี พร้อมบริการอย่างดีดูแลตลอดทริป ไม่ต้องห่วงว่าก่อนผ่าตัดจะลืมเตรียมตัวทำอะไร ลืมแจ้งอะไรกับคุณหมอ หรือไม่ต้องกลัวว่าจะคุยกับเจ้าของภาษาไม่รู้เรื่องเลยค่ะ

#สอบถามจองคิวศัลยกรรมเกาหลี
🌐 m.me/MindSurgery9
🌐 Line Official ID : @mindsurgery9 (มาย)
📲กดลิ้งแอดไลน์ >> http://bit.ly/2KHHLho
“สะดวก ถูก เชียวชาญศัลยกรรม”